4 Cách giảm phí thường niên thẻ tín dụng tốt nhất 2017

0
Phí thường niên là phí hàng năm mà khách hàng phải nộp cho ngân hàng để duy trì sử dụng một dịch vụ nào đó, thường áp dụng cho sản phẩm thẻ. Cùng tìm hiểu rõ hơn về phí thường niên và cách giảm phí thường niên thẻ tín dụng bài viết này nhé.

1. Phí thường niên là gì?

Phí thường niên thường áp dụng cho những khách hàng sử dụng sản phẩm thẻ và giao dịch bằng tài khoản thanh toán (vì tài khoản tiết kiệm không thể dùng để giao dịch). Đây là mức phí hàng năm mà khách hàng phải nộp cho ngân hàng để duy trì tính năng của một dịch vụ nào đó.

Phí thường niên là gì
Phí thường niên là gì
Phân biệt tài khoản ngân hàng với thẻ ngân hàng

Tài khoản ngân hàng:

Ở mỗi ngân hàng, bạn có thể làm duy nhất một tài khoản mang tên bạn nhưng có thể làm nhiều loại thẻ thường, thẻ tín dụng của ngân hàng này. Khi tài khoản thanh toán được mở đi vào hoạt động bạn có thể rút tiền, chuyển tiền, nhận tiền từ người khác mà không cần thẻ. Các ngân hàng miễn phí mở tài khoản thanh toán và không thu phí duy trì tài khoản đối với cá nhân, do đó nếu bạn không làm thẻ sẽ không bị tính phí thường niên.

Với thẻ ngân hàng

Đây là một công cụ hỗ trợ bạn thực hiện các giao dịch trên một cách thuận lợi hơn như tại ATM hoặc các điểm chấp nhận thanh toán qua POS. Phí thường niên bắt đầu được tính khi thẻ được kích hoạt. Kích hoạt thẻ là việc bạn thực hiện một giao dịch nào đó tại ATM có sử dụng mã PIN, đơn giản như thay đổi mật khẩu lần đầu. Sau khi ngân hàng phát hành thẻ cho bạn, để kích hoạt thẻ bạn chỉ cần đổi lại mã PIN mà ngân hàng đã cung cấp trước đó. Chú ý không nên lấy ngày sinh, số điện thoại, số nhà, số CMND để làm mã PIN vì những thông tin này rất dễ bị mất.

Lưu ý: Ngân hàng sẽ phát hành thẻ tín dụng song hành với tài khoản thẻ tín dụng vì để có thể sử dụng tài khoản này cần có thẻ tín dụng. Thẻ tín dụng rất linh hoạt trong thanh toán, có nhiều ưu đãi cực lớn, tuy nhiên bạn có thể bị mất tiền nếu mắc phải 8 lưu ý tránh mất tiền oan khi sử dụng thẻ tín dụng Vì vậy, hãy luôn để thẻ tín dụng của mình trong tầm mắt và bảo quản thật tốt bạn nhé.

phi-thuong-nien-the-tin-dung
Phí thường niên thẻ tín dụng của một số ngân hàng

Top 10 ngân hàng làm thẻ tín dụng tốt nhất hiện nay

Cùng xem Những lợi ích của thẻ tín dụng để hiểu về những ưu đãi hấp dẫn bạn nhận được và mức phí thường niên của các ngân hàng bạn nhé.

4 Cách giảm phí thường niên cho thẻ tín dụng

1. Lựa chọn thẻ được tích điểm thưởng

Phí thường niên giúp ngân hàng duy trì các dịch vụ phục vụ tốt nhất. Vì vậy, khi bạn đã tin tưởng sử dụng thẻ tín dụng của ngân hàng nào đó, để giảm thiểu tổn thất từ phí thường niên, bạn cần một kế hoạch phù hợp. Lựa chọn loại thẻ được sử dụng phổ biến và có tích điểm thưởng để đổi lấy phí thường niên là một lựa chọn.

2. Chờ đợi đề nghị hấp dẫn từ ngân hàng

Đa phần các ngân hàng đều có chương trình miễn phí phí thường niên năm đầu cho khách hàng, sau đó mới bắt đầu tính phí. Một số loại thẻ có thể miễn phí thường niên trong 1-2 năm đầu sử dụng cho thành viên mới. Vì vậy, hãy tận dụng cơ hội này bạn nhé.

Cách giảm phí thường niên từ ngân hàng!
Cách giảm phí thường niên từ ngân hàng!

3. Đàm phán với bên ngân hàng

Mức phí thường niên của thẻ tín dụng có thể thay đổi theo năm, không cố định. Vì vậy, khi có sự thay đổi về mức phí, bạn hãy gọi điện tới ngân hàng phát hành thẻ thử đàm phán và đề nghị họ giảm phí trước khi chấp nhận mức phí mới để ngân hàng không tăng mức phí quá nhiều. Các ngân hàng luôn đặc biệt quan tâm tới các khách hàng sử dụng thẻ tín dụng, vì vậy, bạn hãy thoải mái với quyền lợi của mình nhé.

3. Tận dụng các chương trình khuyến mãi, giảm giá

Nhiều ngân hàng trong và ngoài nước mỗi năm thường tung ra chương trình ưu đãi làm thẻ với mức giảm giá đến 30-50% cùng rất nhiều quà tặng có giá trị, bên cạnh đó họ cung cấp mức hoàn tiền, chiết khấu cho đơn hàng từ các trang thương mại điện tử lên tới 3 triệu đồng, chỉ cần một giao dịch như thế cũng đủ bù đắp được phí của cả năm.

Vì vậy, bạn có thể săn những ưu đãi này, tìm hiểu thật kỹ về các dịch vụ đi kèm, ưu đãi được nhận để quyết định mở thẻ tín dụng ở bất kỳ ngân hàng nào nhé. Một số ngân hàng uy tín, đang có nhiều ưu đãi khi mở thẻ bạn nên cân nhắc: Citibank, ANZ, Standard Chard., VpBank……

Ngân hàng thu phí thường niên khi sử dụng thẻ là hợp lý, nếu bạn không muốn mất phí thường niên chỉ cần không đăng ký phát hành thẻ thanh toán. Hãy nhớ rằng, chỉ cần mở tài khoản thanh toán là có thể rút tiền, chuyển tiền. Nhưng việc mở thẻ sẽ giúp bạn thuận tiện trong việc rút tiền, nhận được rất nhiều ưu đãi hấp dẫn cùng các dịch vụ chuyên nghiệp từ ngân hàng. Vì vậy, họ cũng cần một chi phí tối thiểu để duy trì hệ thống ngân hàng hoạt động liền mạch giúp đỡ mọi khó khăn, chi tiêu của bạn.

mo-the-tin-dung-vpbank-online

Ngoài ra, để thuận tiện hơn khi sử dụng thẻ, đặc biệt là thẻ thường, bạn có thể đăng ký sử dụng hệ thống Internet banking của ngân hàng; dịch vụ này cho phép bạn thực hiện tất cả giao dịch như chuyển khoản, mua hàng online hoặc thanh toán các hóa đơn ngay tại nhà mà bạn không cần tới ATM hay quầy giao dịch.

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Bình Luận

Đang tải...