6 lưu ý không thể bỏ qua khi chọn mua điều hòa

0

“Mùa hè sắp đến mình muốn mua điều hòa nhưng ko biết nên chọn loại nào, 2 chiều hay 1 chiều, nên mua ở các siêu thị điện máy hay các cửa  hàng?”. Bài viết này liệt kê 6 lưu ý quan trọng giúp bạn chọn mua điều hòa phù hợp cho gia đình mình.

lưu ý khi chọn mua điều hòa

1.Giá thành

Một chiếc điều hòa hiện nay thường có giá dao động từ 5 đến 50-60 triệu đồng, tùy vào chủng loại, mẫu mã và hãng sản xuất. Bạn nên căn cứ vào khả năng tài chính của gia đình mình để có lựa chọn tốt nhất. Thông thường đa số các gia đình đều chọn mua điều hòa có giá trong khoảng 7-10 triệu đồng. Bạn có thể lắp đặt loại 12-15 triệu đồng hoặc cao hơn nếu điều kiện kinh tế khá giả

2.Loại điều hòa

Hai loại điều hòa nhiệt độ phổ biến hiện nay là điều hòa một chiều và điều hòa hai chiều:

  • Điều hòa một chiều: Nếu gia đình không có người già hoặc trẻ em thì chỉ cần lắp điều hòa một chiều là đủ vì chỉ có chức năng làm mát vào mùa hè mà không có khả năng làm ấm vào mùa đông.Tất nhiên, nếu bạn có khả năng chi trả thì điều hòa hai chiều vẫn tốt hơn.
  • Điều hòa hai chiều: vừa có chức năng làm mát vào mùa hè, vừa có chức năng làm ấm phòng vào mùa đông. So với điều hòa 1 chiều thì điều hòa hai chiều đắt hơn khoảng vài triệu đồng và được khá nhiều người ưa chuộng.

Ngoài ra bạn có thể lựa chọn mua điều hòa tiện dụng hơn như: điều hòa mini, điều hòa cây, điều hòa treo tường, điều hòa trung tâm,…

3.Diện tích phòng

Bạn nên xem diện tích phòng lắp đặt để quyết định chọn công suất điều hòa. Lắp điều hòa công suất cao với diện tích phòng quá nhỏ sẽ dẫn tới lãng phí tiền điện và chi phí mua điều hòa. Ngược lại, nếu điều hòa công suất quá thấp sẽ gây tốn điện, giảm hiệu quả làm mát của điều hòa. Bạn nhớ lưu ý để chọn mua điều hòa cho gia đình nhé 🙂

Công suất điều hòa theo diện tích phòng được tính toán như sau:

Lụa chọn điều hòa công suất phù hợp

Bạn cũng có thể ước chừng nhanh:

  • Phòng diện tích <=15m2: lắp điều hòa 9.000 BTU
  • Phòng diện tích 15->20m2: lắp điều hòa 12.000 BTU
  • Phòng diện tích >20m2: lắp điều hòa 18.000 BTU

4.Bảo hành

Bạn chắc chắn quan trọng nằm trong lưu ý chọn mua điều hòa. Vì khi điều hòa gặp trục trặc mà không không được bảo hành kịp thời thì bạn sẽ cảm thấy hết sức phiền hà.

Thường các hãng sản xuất và nhà bán lẻ cung cấp thời gian bảo hành điều hòa từ 1 đến 2 năm. Thời gian bảo hành này có thể nói là đảm bảo cho bạn sử dụng điều hòa một cách ổn định. Bạn nên mua điều hòa tại các nhà bán lẻ uy tín để được cung cấp chế độ bảo hành tốt nhất nhé.

5. Hãng sản xuất

Hãng sản xuất điều hòa là vấn đề nhiều người quan tâm nhất khi chọn mua, thông thường bạn sẽ chọn hãng trước khi chọn đến các yếu tố khác như giá thành, công suất…. Mỗi hãng dù là cao cấp hay giá rẻ thì đều có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Nên tùy vào điều kiện của mình để bạn có thể chọn lựa đúng hãng điều hòa. Nếu muốn tiết kiệm điện, làm lạnh nhanh thì mua Dakin, Panasonic. Muốn giá bình dân, bạn có thể chọn hãng điều hòa LG, Toshiba….

Xem thêm: Nên mua điều hòa hãng nào, kinh nghiệm mua điều hòa tốt nhất

6. Mua sớm trước mùa hè

Đợi đến khi nóng quá mới đi mua điều hòa? Lúc đấy bạn sẽ khá vất vả chen chung ở các cửa hàng điện máy khi nhu cầu mua điều hòa thời gian này rất lớn. Vì vậy bạn có thể chọn mua điều hòa sớm hơn trước đó 1,2 tháng. Lúc này các hãng điện tử ghim rất nhiều hàng để chờ tung ra khi hè về, bạn có thể thoải mái lựa chọn, được tư vấn kĩ càng, rinh điều hòa về và chờ đợi 1 mùa hè mát mẻ cho cả gia đình. 🙂

Xem thêm: Một số mẫu điều hòa tốt nhất hiện nay trên Lazada giảm 49%

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Bình Luận

Đang tải...