7 lợi ích của thẻ tín dụng không thể bỏ qua

0

Thẻ tín dụng đang dần trở thành một phương tiện thanh toán được nhiều người sử dụng vì những lợi ích mà nó mang lại. Vậy cụ thể những lợi ích đó là gì và như thế nào? Trong bài này mã giảm giá 247 sẽ cung cấp 7 lợi ích của thẻ tín dụng không thể bỏ qua để bạn có cái nhìn rõ hơn về loại thẻ này nhé!

7 lợi ích không thể bỏ qua của thẻ tín dụng
7 lợi ích không thể bỏ qua của thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng hay còn gọi là Credit card là một hình thức thay thế cho việc thanh toán trực tiếp. Hình thức thanh toán này được thực hiện dựa trên uy tín. Chủ thẻ không cần phải trả tiền mặt ngay khi mua hàng. Thay vào đó, ngân hàng sẽ ứng trước tiền cho người bán và Chủ thẻ sẽ thanh toán lại sau cho ngân hàng khoản giao dịch.

Cùng xem những lợi ích cực kì cần thiết của thẻ tín dụng nhé!

1. Tiện lợi và linh hoạt trong chi tiêu

* Tiện lợi

Theo số liệu thống kê của Intelasia, tại Việt Nam có khoảng 42 nghìn điểm và cửa hàng chấp nhận thẻ. Đặc điểm đầu tiên của loại thẻ này là nhỏ và gọn, có thể thanh toán dễ dàng khắp mọi nơi

Chỉ với một chiếc thẻ nhỏ và gọn, bạn có thể dễ dàng thanh toán các giao dịch mọi lúc, mọi nơi trên toàn cầu mà không cần dùng đến tiền mặt. Chức năng thanh toán quốc tế của thẻ tín dụng cũng rất hữu ích khi đi công tác hay du lịch xa.

* Linh hoạt trong chi tiêu

Với thẻ credit card, bạn chỉ đơn giản thanh toán bằng thẻ, đem món hàng về nhà và trả sau 30-45 ngày (tùy ngân hàng) không bị tính lãi. Hãy hỏi ngân hàng về ngày lập sao kê (billing date) để có kế hoạch chi tiêu một cách thông minh nhất: dùng tiền của ngân hàng mà không phải trả lãi.

2. An toàn, bảo mật

Thẻ tín dụng có tính bảo mật cao, giúp khách hàng thực hiện giao dịch mà không lo bị lấy cắp thông tin hay gian lận thẻ. Trong trường hợp mất thẻ, chủ thẻ có thể yêu cầu tổ chức phát hành thẻ phong tỏa tài khoản ngay lập tức chỉ bằng một cuộc gọi. Nếu thông báo kịp thời, bạn sẽ không phải chịu trách nhiệm đối với các khoản thanh toán trái phép. Như vậy, thẻ tín dụng sẽ giúp người dùng giảm thiểu rủi ro mất tiền khi mang nhiều tiền mặt bên người.

3. Đơn giản hóa việc theo dõi chi tiêu

Mỗi tháng ngân hàng phát hành thẻ của bạn sẽ gửi báo cáo chi tiết (bảng sao kê) về những giao dịch như số tiền, ngày tháng thanh toán, mua sắm ở đâu… trong khi nếu giao dịch bằng tiền mặt, liệu bạn có thể giữ hết hóa đơn của tất cả các thanh toán và tự quản lý một cách chính xác?

7 lợi ích của thẻ tín dụng không thể bỏ qua
7 lợi ích của thẻ tín dụng không thể bỏ qua

Rất nhiều hệ thống ngân hàng trong nước đã cung cấp thẻ tín dụng cho khách hàng. Tuy nhiên, đa số ngân hàng vẫn giới hạn dịch vụ này cho phân khúc khách hàng có thu nhập khá, lịch sử tín dụng tốt.

4. Nguồn hỗ trợ tài chính đắc lực

Nếu yêu thích hoặc đang cần sở hữu một món hàng, nhưng không có sẵn tiền mặt hay không đủ tiền trong tài khoản để mua, với thẻ tín dụng trong tay, bạn có thể mua món hàng ngay tức thì và thanh toán sau 30-45 ngày (tùy ngân hàng/tổ chức phát hành thẻ) hoặc chuyển đổi giao dịch thành giao dịch trả góp mà không bị tính tiền lãi. Chủ thẻ cũng có thể rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng và xem đây như một khoản vay tức thì trong các tình huống khẩn cấp như trả viện phí, đóng tiền học…

7 lợi ích của thẻ tín dụng không thể bỏ qua
7 lợi ích của thẻ tín dụng không thể bỏ qua

5. Được chấp nhận toàn cầu

Một trong những lợi ích của thẻ tín dụng là được chập nhận toàn cầu.

Thẻ tín dụng được phát hành bởi các ngân hàng uy tín được chấp nhận thanh toán toàn cầu, kể cả thanh toán cho các giao dịch trên thực tế lẫn trên mạng. Nếu cần tiền mặt, bạn cũng có thể dùng thẻ tín dụng để rút ở khắp mọi nơi. Vì vậy, hãy chọn một ngân hàng uy tín có hệ thống kết nối toàn cầu để tiện lợi cho việc thanh toán của bạn 

6. Sử dụng cho các thanh toán đặc biệt

Với thẻ tín dụng, bạn có thể mua hàng trên mạng, book khách sạn, vé máy bay trực tuyến… trong khi không thể làm điều này bằng tiền mặt. Hãy nghĩ đến những chương trình khuyến mãi vé máy bay giá chỉ một vài USD, nếu không sử dụng thẻ, làm sao bạn có thể tham gia được những chương trình hấp dẫn này?

7. Những giá trị cộng thêm

Để khuyến khích người sử dụng thẻ, nhiều ngân hàng đưa ra các chương trình ưu đãi như tích điểm thưởng, liên kết với các thương hiệu được ưa chuộng, các trung tâm mua sắm để giảm giá cho người sử dụng thẻ của họ, quà tặng ngay khi đăng ký sử dụng thẻ.

Điều này đồng nghĩa với việc nếu không sở hữu ít nhất một thẻ tín dụng, người tiêu dùng đã bỏ lỡ rất nhiều cơ hội để tận hưởng các chương trình khuyến mãi đặc biệt. Đây là những lợi ích vượt trội của thẻ tín dụng so với hình thức thanh toán bằng tiền mặt.

7 lợi ích của thẻ tín dụng không thể bỏ qua
7 lợi ích của thẻ tín dụng không thể bỏ qua

Đây là một trong 7 lợi ích ủa thẻ tín dụng không thể bỏ qua nhằm kích thích cầu khách hàng

Trước kia, khi muốn sở hữu 1 chiếc thẻ tín dụng. Người dùng sẽ phải đến ngân hàng làm rất nhiều thủ rục rườm ra. Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ và thấu hiểu nhu cầu khách hàng. Dịch vụ làm thẻ tín dụng Online đã được áp dụng rộng rãi và phổ biến tại hầu hết các ngân hàng. Song, cá nhân mình và bạn bè đánh giá cao dịch vụ mở thẻ Online tại VP Bank. Chỉ  với 5 phút đếm ngược, bỏ qua các thủ tục giấy tờ tại Ngân Hàng, bạn sẽ sở hữu cho mình ngay thẻ tín dụng sau 48h chỉ qua Form đăng kí online.

Đặc biệt tại ngân hàng này còn có loại hình thẻ tín dụng dành cho người có thu nhập thấp. Chỉ với mức lương 4,5 triệu bạn đã có thể làm được thẻ tín dụng. 

Cuộc sống càng phát triển và thẻ tín dụng đóng vai trò không hề nhỏ trong thanh toán và các hoạt động mua bán hàng ngày. Trên đây là 7 tác dụng của thẻ tín dụng không thể bỏ qua. Hy vọng với những chia sẻ của mình về tiện ích của thẻ tín dụng, các bạn sẽ có những thông tin bổ ích cho mình về loại thẻ này.

Bạn có thể tìm hiểu thêm: Top 5 thẻ tín dụng dành cho người có thu nhập thấp dưới 5 triệu đồng / tháng.

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Bình Luận

Đang tải...