9 bí kíp bỏ túi để học trực tuyến siêu hiệu quả

0

Học trực tuyến là hình thức học ngày càng được nhiều người  ưu chuộng bởi chi phí rẻ và người học chủ động về thời gian, địa điểm . Tuy nhiên, nếu không có phương pháp hợp lý việc học trực tuyến sẽ trở nên kém hiệu quả mà thậm chí là rất tệ.

Bài viết dưới đây sẽ đưa ra cho bạn 9 bí kíp chắc chắn nên tận dụng để khiến cho việc học trực tuyến trở nên hiệu quả hơn.

hoc truc tuyen hieu qua

1.    Xác định rõ mục tiêu học tập của bạn

Bất kể làm gì bạn cũng nên có mục tiêu rõ ràng. Cả việc học trực tuyến cũng vậy, nếu ngay từ khi bắt đầu bạn không xác định rõ được mục tiêu thì bạn sẽ không biết mình phải làm gì và làm như thế nào. Nếu bạn có mục tiêu học tập rõ ràng, bạn sẽ lựa chọn được khóa học phù hợp để giúp bạn thực hiện mục tiêu đó.

2.    Chuẩn bị bài trước khi vào học

Trước khi vào học bài mới nên xem chủ đề chính của bài học là gì. Việc chuẩn bị bài trước khi vào học sẽ giúp bạn học hiệu quả hơn rất nhiều. Nhất là đối với học trực tuyến, bởi vì khi đã bắt đầu bài học thì các thầy cô sẽ không thể dừng lại để giải thích hay nói lại cho mình 1 vấn đề nào đó.

3.    Quản lý, sắp xếp thời gian hợp lý và chặt chẽ

Để việc học trực tuyến trở nên hiệu quả hơn, bạn cần xây dựng cho mình 1 lịch học,  1thời gian biểu cụ thể và nghiêm túc thực hiện nó. Bởi vì việc học trực tuyến không khác gì tự học nên nếu không có ai nhắc nhở hay thúc ép bạn phải học cả, tất cả là tự bản thân. Nếu không tự ép mình vào 1 thời gian biểu nhất định thì bạn sẽ rất dễ trì hoãn rồi bỏ cuộc.

4.    Đảm bảo không gian học tập riêng tư

Một không gian học riêng tư chắc chắn sẽ giúp bạn có thể tập trung tối đa và đạt hiệu quả cao hơn trong việc học trực tuyến. Bởi học 1 mình nên bạn rất dễ bị sao nhãng bởi những thứ xung quanh.

5.    Xây dựng kế hoạch học tập

Để học trực tuyến hiệu quả, bạn nên có 1 kế hoạch rõ ràng cho việc học tập của mình. Tốt nhất, trước khi bắt đầu học, hãy xây dựng kế hoạch học tập trước. Để lên kế hoạch, bạn cần ước lượng khóa học cần bao nhiêu thời gian để hoàn thành, 1 tuần sẽ giành bao nhiêu tiếng để học? học vào thời gian nào? Danh sách các bài cần học? Thời hạn nộp bài, hoàn thành bài thi là khi nào?

Nếu đặt ra được kế hoạch cụ thể cho những việc cần làm trên và thực hiện tốt nó, mình tin rằng, việc học trực tuyến của bạn sẽ cực kỳ hiệu quả.

6.    Ghi chép, rà soát lại những gì đã học

Không thể bỏ qua phần ghi chép vì nó sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn và hệ thống lại các kiến thức học trong buổi đó. Bạn cũng nên chuẩn bị trước giấy bút, tránh trường hợp khi bài học bắt đầu rồi lại mất công học lại. Nên ghi lại những ý chính và những đoạn mà giáo viên nhấn mạnh.

7.    Giữ động lực học tập

Đối với việc học trực tuyến thì động lực học là yếu  tố quan trọng nhất quyết định đến việc thành công hay thất bại. Bạn cần phải tự quản lý và tự chịu trách nhiệm cho việc học của mình. Luôn luôn ghi nhớ mục tiêu ban đầu và phải vượt lên những cám dỗ để hoàn thành mục tiêu đó.

8.    Tinh thần tự giác cao

Cùng với động lực, bạn phải giữ tinh thần tự giác cao, tự ghi nhớ giờ học, tự chép bài bởi vì tất cả những điều đó không có ai ghi nhớ giúp bạn hay không ai thúc giục bạn. Khi học, bạn nên tắt chuông điện thoại, đóng hết tất cả các mạng để khỏi bị xao nhãng.

9.    Lựa chọn đơn vị uy tín

Nếu như, bạn đã thực hiện tốt tất cả những điều trên thì việc cuối cùng bạn cần làm là lựa chọn đơn vị uy tín. Bởi việc học trực tuyến không khác gì học trực tiếp, chỉ khác nhau về phương pháp học. Hiệu quả như thế nào sẽ phụ thuộc chủ yếu vào thái độ học tập của bạn. Lựa chọn đơn vị tốt sẽ mang đến cho bạn phương pháp học hiệu quả hơn. Hiện nay có một số trang học trực tuyến uy tín như: Kyna.vn, unica.vn là những đơn vị mà bạn có thể tham khảo.

Chúc các bạn học trực tuyến hiệu quả!

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Bình Luận

Đang tải...