Cách hủy đơn hàng trên LAZADA Việt Nam

0
Đôi khi bạn sẽ bị thay đổi quyết định muốn mua hàng, vì vậy các trang thương mại điện tử như Lazada cũng tạo điều kiện cho người mua có thể hủy đơn hàng. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách hủy đơn hàng trên Lazada và những lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn có một cái nhìn đầy đủ và cách ứng phó với trường hợp đặt mua dính hàng kém chất lượng/hàng giả.

Thỉnh thoảng trong các đợt khuyến mãi KHỦNG, Sale kịch sàn, Lazada cũng có hủy đơn hàng của khách khá nhiều. Những câu chuyện như thế đã xuất hiện nhiều trên báo chí trong thời gian qua rồi, vì vậy, nếu sau khi đặt mua bạn cảm thấy hàng không đảm bảo có thể thay đổi không đặt mua hàng nữa. Và nếu bạn quyết định hủy đơn hàng trên Lazada thì cần làm những việc sau.

Các bước hủy đơn hàng Lazada

1. Nếu bạn đặt hàng bằng tài khoản trên LAZADA

Nếu lúc đặt hàng bạn có tạo tài khoản thì việc hủy đơn hàng là khá dễ dàng, tuy nhiên, bạn hủy càng sớm sau khi đặt hàng thì tỷ lệ thành công sẽ cao hơn và không gặp khó khăn gì. Đầu tiên bạn truy cập Lazada và đăng nhập tài khoản của mình

Bước 1: Đăng nhập tài khoản Lazada
dang-nhap-lazada
Đăng nhập tài khoản Lazada
Bước 2: Chọn mục Đơn hàng của tôi

Bạn có thể truy cập mục này bằng cách đưa chuột đến mục Menu góc trên bên phải phần “Tài Khoản”. Khi truy cập mục “Đơn hàng của tôi” bạn sẽ nhìn thấy danh sách các đơn hàng (bao gồm cả các đơn hàng chưa giao và đã giao) và Tình trạng đơn hàng của bạn đang ở bước Đang Giao hay mới Xác nhận. Nếu mới đang ở bước xác nhận, việc hủy đơn hàng sẽ tiến hành nhanh chóng và không gặp bất cứ khó khăn gì.

Chọn mục đơn hàng của tôi
Chọn mục đơn hàng của tôi để theo dõi tình trạng đơn hàng của bạn
Bước 3: Hủy đơn hàng Lazada

Sau khi chọn xem chi tiết đơn hàng, bạn sẽ thấy lựa chọn hủy đơn hàng như dưới đây. Ngày trước, nút Hủy đơn hàng này được tô màu da cam rất nổi bật. Tuy nhiên, bây giờ nút này đã được làm mờ đi để ít gây sự chú ý hơn. Hẳn là nút hủy đơn mà làm màu nổi bật như nút “Mua ngay” thì tỷ lệ hủy đơn cũng cao nên Lazada đã đổi thiết kế.

huy-don-hang-mua-tren-lazada
Nút hủy đơn hàng trên Lazada

Lúc này bạn chọn Hủy đơn hàng. Sau đó bạn cung cấp một số thông tin cho Lazada bao gồm:
– Lý do hủy đơn
– Xác nhận mục “Tôi đã đọc và hiểu chính sách hủy đơn hàng của Lazada.vn”
– Chọn nút “Xác nhận hủy” để hủy đơn hàng trên Lazada

menu-huy-don-lazada
Xác nhận hủy đơn hàng trên lazada

Sau khi bạn Click nút “Xác nhận hủy đơn hàng”, hệ thống sẽ gửi một thông báo cho Lazada về việc này. Bạn chờ khoảng 30 phút sau là sẽ thấy đơn hàng thay đổi trạng thái thành đã hủy.

don-hang-duoc-huy
Yêu cầu hủy thành công

2. Nếu bạn mua hàng mà không tạo tài khoản tại Lazada

Hiện nay, việc đặt hàng ở Lazada hay nhiều Website TMĐT có thể không cần tạo tài khoản. Tuy nhiên, trong quá trình bạn đặt hàng Lazada vẫn sẽ tự động tạo một tài khoản theo địa chỉ email bạn đã đăng ký. Chỉ có điều bạn không biết về tài khoản này mà thôi. Tuy nhiên, việc có tài khoản này cũng giúp đơn giản hóa việc hủy đơn hàng của bạn hơn rất nhiều.

Để đăng nhập tài khoản này, bạn chỉ cần điền đúng địa chỉ email của bạn vào Link dưới đây ở Lazada để phục hồi mật khẩu. Sau khi có mật khẩu thì bạn có thể đăng nhập tài khoản Lazada như bình thường và vào đó Hủy đơn hàng như hướng dẫn ở trên.

Lấy mấy khẩu Đăng Nhập Lazada

3. Gọi điện để hủy đơn hàng từ Lazada

Đây có lẽ là cách nhanh nhất để xử lí trục trặc xảy ra và bạn sẽ nhận được phản hồi nhanh nhất. Đó là gọi điện trực tiếp đến tổng đài Chăm sóc khách hàng của Lazada. Bạn gọi đến và gặp nhân viên tổng đài, sau đó đọc mã đơn hàng và yêu cầu họ hủy giúp đơn hàng cho bạn.

  • Số điện thoại Lazada: 1900 1007

Bạn có thể tìm Mã đơn hàng của bạn trong email Xác nhận đơn hàng của Lazada. Gặp bất cứ khó khăn gì trong quá trình hủy đơn hàng bạn có thể trao đổi trực tiếp và được Tổng đài viên hỗ trợ chi tiết nhất.

4. Hủy đơn hàng xong mà nhân viên giao hàng vẫn gọi điện?

Một số trường hợp, đơn hàng của bạn có thể đang trên đường vận chuyển đến giao cho bạn. Trong trường hợp này có thể có độ trễ về thời gian và nhân viên giao hàng (không phải của Lazada) có thể không được cập nhật kịp thời về trạng thái đơn hàng. Vì vậy mà nhân viên giao hàng vẫn mang hàng đến nhà bạn và gọi điện cho bạn ra nhận hàng.

Trường hợp này bạn cứ nói đúng sự thật là: “Mình đã yêu cầu Lazada hủy đơn rồi, nhờ bạn chuyển hàng lại Lazada/nhà cung cấp giúp mình. Cảm ơn bạn”. Nếu như bạn thay đổi quyết định thì có thể nhận hàng nhé.

5. Có bị phạt nếu đặt hàng trên Lazada mà không nhận hàng?

Bạn sẽ gặp phải 2 trường hợp khi thanh toán hóa đơn theo hình thức COD, (thu tiền khi giao hàng) và thanh toán online bằng Thẻ ngân hàng.

Nếu bạn đặt hàng theo hình thức COD (thu tiền khi giao hàng)

Trường hợp này rất dễ dàng, vì bạn là người “nắm đằng chuôi”. Khi đó dù bạn hủy đơn hàng thì Lazada cũng không làm gì được cả. Họ chấp nhận rủi ro này và thực tế là luôn có một tỷ lệ % nhất định đơn hàng đã được đặt không thể giao cho người mua và nếu bạn cảm thấy không chắc chắn về sản phẩm và thay đổi quyết định có thể hủy đơn hàng.

Nếu bạn đã thanh toán trước đơn hàng

Lazada vẫn xử lý đơn hàng cho bạn trong trường hợp này, tuy nhiên sẽ tốn nhiều thời gian theo đúng qui trình của Lazada. Đó là bạn phải truy cập tài khoản/gọi điện yêu cầu Lazada hủy đơn hàng sớm nhất có thể (trước khi nhân viên Lazada giao hàng cho bạn). Nếu bạn đã nhận hàng thì phải làm các thủ tục đầy đủ để hoàn trả đơn hàng thì sau đó Lazada mới hoàn tiền cho bạn. Thời gian trung bình khoảng 5-15 ngày để xử lý thì tiền sẽ về tài khoản của bạn.

6. Mã giảm giá sẽ không được phục hồi

Bạn cần cân nhắc khi hủy đơn hàng vì mã giảm giá bạn đã nhập sẽ không được phục hồi lại. Trong trường hợp mặt hàng mua có giá trị và bạn sử dụng một Mã giảm giá Lazada có giá trị cao được giảm một khoảng khá lớn thì hãy cân nhắc thật kỹ trước khi yêu cầu Lazada hủy đơn hàng nhé. Tìm và mua tại những nhà cung cấp uy tín trên Lazada sẽ giúp bạn luôn mua được những mặt hàng chất lượng và mức giá tốt nhất. Chúc bạn luôn có những trải nghiệm tuyệt vời khi mua sắm online.

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Bình Luận

Đang tải...