Hạn mức tín dụng là gì? Hạn mức tín dụng cao là Tốt?

0
Hạn mức tín dụng là gì? Hạn mức tín dụng là số tiền tối đa mà ngân hàng cấp cho chủ thẻ tín dụng để thanh toán trong một thời gian nhất định. Bạn có thể thay đổi hạn mức thẻ tín dụng bằng cách nào? Thủ tục gồm những gì. Cùng đọc bài viết để nhận được những thông tin hữu ích nhé.
Hạn mức thẻ tín dụng là gì
Hạn mức thẻ tín dụng là gì

1. Hạn mức tín dụng của thẻ tín dụng là gì?

Khái niệm

Khi mở thẻ tín dụng ở một ngân hàng nào đó, bạn sẽ được ngân hàng cấp một hạn mức tín dụng trong tài khoản thẻ, bạn có thể thanh toán hàng hóa, mua sắm online trong phạm vi số tiền này trong một chu kỳ nhất định. Mỗi loại thẻ sẽ được ngân hàng cấp cho một số tiền khác nhau, thậm chí 2 khách hàng cùng sử dụng một loại thẻ cũng có hạn mức khác nhau.

Kỳ hạn của chu kì

này chính là khoảng thời gian để bạn mua sắm tới ngày thanh toán đủ số tiền đã dùng từ thẻ tín dụng cho ngân hàng. Nếu dùng thẻ tín dụng để thanh toán qua POS/ EDC thì bạn có thể dùng 100% hạn mức, nhưng nếu dùng thẻ để rút tiền mặt tại ATM thì chỉ có thể sử dụng 50% hạn mức và đôi khi còn phải chịu mức phí khá cao, vì vậy nên hạn chế rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng càng nhiều càng tốt.

→ Bạn có biết thẻ tín dụng là gì, vì sao bị hạn chế rút tiền và bị tính lãi suất ngay sau đó?

Hạn mức thẻ tín dụng là gì
Hạn mức thẻ tín dụng là gì
Hạn mức tín dụng của chủ thẻ

Tùy thuộc vào những thông tin mà ngân hàng xác minh về thu nhập thường xuyên và mức độ ổn định của thu nhập đó, bạn sẽ nhận được hạn mức thẻ tín dụng từ ngân hàng. Nghĩa vụ trả nợ đối với những món nợ hiện có (ngay cả nợ ở ngân hàng khác) và mức độ khả tín của từng khách hàng cụ thể cũng ảnh hưởng đến hạn mức thẻ tín dụng bạn được nhận. Vì vậy, việc duy trì điểm tín dụng tốt đem lại thuận lợi rất nhiều về hạn mức và ưu đãi lãi suất dành cho bạn. Cùng xem 5 cách tính điểm và cải thiện điểm tín dụng xấu tốt nhất để xem hiện tại điểm tín dụng của bạn có tốt và được hưởng nhiều ưu đãi không nhé.

2. Hạn mức thẻ tín dụng có thể thay đổi như thế nào?

Hạn mức thẻ tín dụng có thể được thay đổi trong quá trình bạn sử dụng thẻ theo hướng tăng hoặc giảm. Hai trường hợp này được thể hiện cụ thể như sau:

Nếu muốn giảm hạn mức tín dụng

Để làm điều này, bạn có thể yêu cầu ngân hàng thực hiện việc giảm hạn mức, bằng cách điền vào mẫu yêu cầu rồi gửi cho ngân hàng. Tuy nhiên, nếu trong tương lai muốn tăng lại hạn mức cũ, khách hàng phải theo đúng thủ tục yêu cầu tăng hạn mức tín dụng, điều này sẽ mất khá nhiều thời gian của bạn, thay vì việc duy trì và sử dụng những ưu đãi hiện có và luôn trả tiền đúng hạn, thì bạn sẽ được tận hưởng rất nhiều ưu đãi.

Nếu muốn tăng hạn mức tín dụng

Bạn cũng có thể tăng hạn mức tín dụng tạm thời cho những nhu cầu đột xuất như đi du lịch xa. Hiện tại, dịch vụ này tại ngân hàng HSBC được dùng cho những khách hàng có thẻ tín dụng và đã đăng ký ngân hàng trực tuyến. Chỉ mất vài phút để bạn đăng nhập vào tài khoản thẻ tín dụng trực tuyến và điền vào mẫu yêu cầu rồi gửi lại form cho phía ngân hàng chờ xét duyệt. Hạn mức tín dụng mới nếu được xét duyệt sẽ có hiệu lực tối đa trong vòng hai tháng. Sau đó, hạn mức tín dụng sẽ trở về như cũ.

Hạn mức tín dụng tăng sau 6 tháng

Một số ngân hàng có chính sách tốt, có thể tự động nâng hạn mức của bạn sau một thời gian (thường là từ trên sáu tháng trở đi), nếu khách hàng thường xuyên sử dụng thẻ. Ngoài ra, bạn cũng cần duy trì lịch sử tín dụng tốt với ngân hàng bằng cách luôn trả khoản tối thiểu (thường là 5% của tổng nợ tháng trước) đúng hạn, để dễ dàng yêu cầu điều chỉnh hạn mức của mình. Đây cũng là cách tính hạn mức tín dụng của các ngân hàng dành cho chủ thẻ.

Hạn mức tín dụng cho khách hàng mới

Với những khách hàng mới sử dụng thẻ tín dụng của ngân hàng, hạn mức tín dụng sẽ cao hơn lương từ 2-3 lần, một số ngân hàng có hạn mức cao hơn thì khoảng 4-6 lần thu nhập hàng tháng và cũng rất nhanh chóng nâng hạn mức tín dụng trong thời gian ngắn khi làm thẻ tín dụng của họ. Điều này mang lại rất nhiều tiện lợi trong tiêu dùng cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn khi mua sắm, chi tiêu không mất lãi suất, tuy nhiên, bạn cũng không nên mở thẻ tín dụng ở quá nhiều ngân hàng và nên thường xuyên theo dõi các bảng sao kê hàng tháng và chú ý các thông báo ưu đãi, kỳ hạn trả nợ, số tiền tối thiểu để sử dụng thẻ tín dụng một cách hợp lí và tận hưởng nhiều lợi ích nhất.

3. Thủ tục thay đổi hạn mức tín dụng

Bạn có thể làm Thủ tục thay đổi hạn mức thẻ tín dụng của mình rất đơn giản cả online và ofline. Bạn chỉ cần điền vào mẫu yêu cầu tăng hạn mức tín dụng, chuẩn bị bản sao hợp đồng lao động gần nhất, bảng sao kê lương có xác nhận của ngân hàng cho ba tháng gần nhất. Ngân hàng sẽ xét duyệt hạn mức tín dụng mới cho bạn khi nhận được bộ chứng từ đầy đủ. Nếu làm thẻ tín dụng bằng cách ký quỹ, bạn chỉ cần mang thêm tiền ký quỹ và điền vào mẫu đơn yêu cầu tăng hạn mức tín dụng.

Việc cung cấp thủ tục thay đổi hạn mức tín dụng giúp hỗ trợ ngắn hạn cho các khách hàng có những nhu cầu sử dụng đột xuất với số tiền cao hơn hạn mức tín dụng được cấp. Nếu khách hàng muốn tăng hạn mức tín dụng lâu dài, có thể theo quy trình yêu cầu tăng hạn mức tín dụng. Hy vọng bạn đã hiểu hạn mức tín dụng là gì và luôn sử dụng thẻ tín dụng của mình một cách hợp lí nhất. Nếu chưa làm thẻ ở ngân hàng nào, bạn có thể tham khảo Top 10 ngân hàng làm thẻ tín dụng tốt nhất tại Việt Nam

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Bình Luận

Đang tải...