Kinh nghiệm đặt phòng khách sạn giá rẻ khi đi du lịch

0

Có một vấn đề muôn thuở mà bạn thường gặp phải là: Đi du lịch thì ở đâu? Và làm cách nào để đặt được phòng  giá rẻ nhưng chất lượng vẫn tốt? Hôm nay Magiamgia247 sẽ chia sẻ cho các bạn những thông tin bổ ích để giúp bạn đặt phòng khách sạn giá rẻ nhất nhé.

dat-phong-khach-san-gia-re-2

Sau khi tham khảo hết một lượt các danh sách khách sạn, resort, nhà nghỉ, homestay.. và bạn đã quyết định cho mình một nơi ở tốt nhất. Tuy nhiên, đến bước tiếp theo, tìm trang web nào để đặt cho uy tín. Hiện nay, theo như mình biết có rất nhiều trang web tốt để book phòng giá tốt nhưng theo kinh nghiệm bản thân, mình thường chia ra làm 2 dạng:

  1. Book phòng nước ngoài.

Để đặt phòng nước ngoài ổn nhất, mình thường sử dụng 2 trang web là Agoda và Booking.com. Agoda và Booking được biết đến như những website đặt phòng nước ngoài ổn nhất hiện nay. Mình đã từng sử dụng Booking.com để book phòng đi Thái và khá là ổn. Ổn ở đây là gì?

dat-phong-khach-san-gia-re-1

  • Ưu điểm đầu tiên của Booking.com là rất nhiều phòng với nhiều mức giá khác nhau, nhiều loại phòng khác nhau cho bạn lựa chọn. Từ đắt đến rẻ, từ resort đến homestay..
  • Bạn có thể tự tìm phòng: Xem phòng đó còn trống không, giá thế nào, nằm ở khu nào, có gần địa điểm bạn muốn đến không… Và hơn hết là xem đánh giá của nó có ổn không, được vote mấy sao…
  • Dễ dàng thanh toán: Đợt mình đặt thì mình thanh toán qua visa nên cũng khá tiện.
  • Dịch vụ tốt: Sau khi đặt phòng thì Booking có gửi mail cho mình. Tuy nhiên lúc mình kiểm tra lại thông tin thì thấy có sai sót nên mình có mail lại cho bên đó báo họ check lại thông tin giúp mình. Và bất ngờ là họ trả lời mail của mình sau 30p. Cái này mình sẽ chấm cho 10 điểm về dịch vụ vì theo như mình biết, dịch vụ của một số trang web đặt phòng ở Việt Nam làm việc khá là chậm, thường mất đến nửa ngày mới giải đáp thắc mắc được cho khách hàng.

2. Đặt phòng trong nước.

Hiện nay có khá nhiều cái tên đã góp mặt vào danh sách đặt phòng khách sạn giá rẻ như Traveloka, Vntrip.vn, Mytour.. Với Traveloka, vì bên này mạnh về đặt vé máy bay hơn nên mình không thường sử dụng bên này để đặt phòng. Thay vào đó mình sẽ sử dụng Mytour và Vntrip nhiều hơn.

  • Mytour: Thường nghe tên, người ta sẽ nghỉ đây là dịch vụ đặt tour. Mà chính xác thì đây là trang web đặt tour và đặt phòng, nhưng mạnh hơn về đặt phòng. Bên này có 1 ưu điểm là đặt nhanh, giá cả phải chăng nhưng lại có ít mã giảm giá hơn. Thường những người cần sự yên tâm họ sẽ hay đặt phòng trên này, hoặc đối với đoàn đông người.
  • Vntrip: Trang này rất phù hợp với những người trẻ và rất hay có mã giảm giá. Vntrip luôn có chương trình giảm 30% cho khách hàng đặt phòng ngay lần đầu tiên.

dat-phong-khach-san-gia-re-2

Đối với mình, thì việc đặt phòng cũng quan trọng như bạn việc đặt được vé máy bay giá rẻ vậy. Tuy nhiên, hãy cân nhắc kĩ từng tiện ích của các loại phòng và chọn cho mình loại phòng phù hợp nhất nhé. Chúc các bạn có được chuyến du lịch vui vẻ với những lựa chọn của mình.

 

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Bình Luận

Đang tải...