Lazada có đáng tin cậy? Lazada Việt Nam có lừa đảo?

0
Lazada có đáng tin cậy không? Tại sao giá trên Lazada rẻ hơn những chỗ khác. Sự thật thì với hơn 2 năm kinh nghiệm liên tục mua hàng trên Lazada, nhiều lúc mình vẫn phải tự hỏi mình câu hỏi này. Bài viết này mình sẽ cùng các bạn đánh giá và giúp các bạn có cái nhìn chính xác nhất về sàn thương mại điện tử Lazada.vn. Liệu có tốt để bạn gửi trọn niềm tin hay không?

ma-giam-gia-lazada

1. Thông tin về Lazada Việt Nam

Không phải ngẫu nhiên mà Lazada mang tiếng lừa đảo liên tục dính các vụ bê bối. Nhưng cũng không phải là Lazada hoàn toàn không có uy tín. Nếu họ không đáng tin cậy một chút nào thì làm sao mà trong 4-5 qua họ đã trở thành Website bán hàng online lớn nhất Việt Nam. Lượng đơn hàng trung bình mỗi ngày ở Lazada đã đạt con số 40.000 đơn/ngày. Đây là con số không nhỏ một chút nào. Và vì thế, khó tránh khỏi một phần các đơn hàng đặt mua trên Lazada sẽ có trục trặc. Bạn nên đọc kỹ các kinh nghiệm mua hàng ở Lazada dưới đây để tránh rơi vào tình trạng tiền mất tật mang.

lazada-co-dang-tin-cay

Lazada Việt Nam là một thành viên của Lazada Group – Trung tâm mua sắm trực tuyến số một Đông Nam Á. Hiện ngoài Việt Nam thì Lazada có mặt tại Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan. Lazada cung cấp trang thương mai điện tử nơi giúp người mua và người bán trao đổi các sản phẩm dịch vụ hoàn toàn online với mức giá tốt nhất, rất nhiều thương hiệu lớn có mở gian hàng online trên Lazada, nếu bạn tìm hiểu kỹ và quan tâm thì sẽ luôn mua được hàng chất lượng.

2. Lazada lấy sản phẩm ở đâu để bán cho bạn?

Hiện tai, trên Lazada có 2 loại gian hàng, 1 loại là do Lazada nhập từ chính các hãng lớn và phân phối trực tiếp, loại còn lại là do các nhà phân phối khác mở gian hàng trên Lazada để bán hàng.

2.1 Sản phẩm do Lazada trực tiếp lưu giữu tại kho và phân phối

Các sản phẩm ở phía góc phải có dòng chữ “Được bán & giao hàng bởi Lazada“ thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Những sản phẩm này đều là các thương hiệu lớn, chúng tuân thủ theo tiêu chí của nhà sản xuất, nó là hàng chính hãng và chẳng có khác biệt gì giữa việc bạn mua ở Lazada và đại lý bên ngoài. Thậm chí đỉnh hơn là “Lazada cam kết hàng chính hãng 100%”.

Sản phẩm được phân phối bởi Lazada
Sản phẩm được phân phối bởi Lazada
2.2 Hàng của các đơn vị đăng ký gian hàng bán trên Lazada

Hiện tại thì có khoảng 1000 gian hàng đã đăng ký bán hàng trên Lazada. Bởi vậy bạn sẽ gặp cùng 1 sản phẩm những có mức giá bán khác nhau, vì người bán là khác nhau, điều này là hoàn toàn bình thường. Quan trọng là bạn phải tìm địa chỉ uy tín để mua hàng, Lazada cũng bảo vệ người tiêu dùng bằng cách ký kết hợp đồng với các bên phân phối với các điều khoản chặt chẽ về chất lượng hàng, vì vậy bạn có thể phần nào yên tâm, với các đơn vị thiếu uy tín sẽ bị phía Lazada hủy hợp đồng cung cấp.

Sản phẩm được phân phối bởi đối tác của Lazada
Sản phẩm được phân phối bởi đối tác của Lazada

3. Cách để lựa chọn được sản phẩm tốt trên Lazada?

Ngoài việc lựa chọn nhà phân phối uy tín, bạn cũng có thể căn cứ vào hai điểm cơ bản đó là Chọn sản phẩm có thương hiệu cũng quan trọng như chọn người bán hàng. Với một sản phẩm, cảm quan mỗi người có thể sẽ hơi khác nhau một chút về mức độ chất lượng hay không chất lượng của sản phẩm.

Như một sản phẩm dưới đây có nguồn gốc từ Trung Quốc, tuy nhiên lại được gần 300 đánh giá, điểm trung bình 4 sao thì hầu hết khách hàng hài lòng về chất lượng sản phẩm này khi so sánh trong mối tương quan với giá chỉ 107.000đ.

Lazada có đáng tin cậy không?
Lazada có đáng tin cậy không?

Ngoài ra, bạn cần chú ý đến đánh giá của các khách hàng đã từng mua sản phẩm đó. Điểm đánh giá này có vai trò như điểm uy tín của người bán, của sản phẩm, và mức độ uy tín của Lazada nói chung. Đặc biệt là bạn hãy chú ý đến những đánh giá có “Chứng nhận đã mua hàng”. Đây là những đánh giá thực chất sau khi có giao dịch mua hàng thành công. Sản phẩm nào càng nhiều đánh giá này thì bạn sẽ càng hiểu rõ về sản phẩm, chất lượng, uy tín của người bán.

Đánh giá uy tín người bán
Đánh giá uy tín người bán

Đây là 4 yếu tố quan trọng giúp bạn có sự lựa chọn tốt nhất khi mua hàng và chọn mua được hàng chính hãng, giá tốt nhất, chỉ cần chú ý một chút thôi là bạn sẽ thoải mái tận hưởng được những ưu đãi tốt nhất mà dịch vụ mua hàng online thông minh mang lại cho mình.

4. Tại sao giá trên Lazada rẻ?

Giá trên Lazada rẻ hơn nhiều nơi bán khác có khá nhiều lý do. Về cơ bản, hàng trên Lazada rẻ không phản ánh việc Lazada có đáng tin cậy hay không mà phụ thuộc vào những yếu tố khác như sau:

4.1 Lazada đang khuyến mãi

Mỗi đợt Sinh nhật Lazada, Cách mạng mua sắm trực tuyến, Lazada đều tung ra những flash sale với giá cực tốt, rất nhiều mặt hàng trên Lazada bán cực rẻ. Họ chấp nhận lỗ để thu hút thêm các khách hàng mới (những người chưa từng mua hàng ở Lazada) đến mua hàng và quảng bá thương hiệu rộng rãi hơn.

Lazada bán rất rẻ các sản phẩm Flash Sale
Lazada bán rất rẻ các sản phẩm Flash Sale
4.2 Khuyến mãi đặc quyền Lazada Exclusive

Những sản phẩm giảm giá đặc quyền Lazada Exclusive được Lazada làm việc trực tiếp với nhà cung cấp để giảm giá, thu hút khách hàng mua hàng cũng là một trong những lí do giúp bạn mua được các sản phẩm tốt với giá cực rẻ. Gần như bạn sẽ không thể tìm được nơi nào khác có giá rẻ được như ở Lazada. Hình thức bán hàng Online, cắt giảm các chi phí thuê mặt bằng đắt đỏ giúp Lazada làm được việc này.

Deal giảm giá Lazada Exclusive
Deal giảm giá Lazada Exclusive

Những Deal giảm giá này thường được gắn nhãn Exclusive Lazada, nghĩa là chỉ có ở Lazada mới có giá rẻ như thế. Ví dụ như các sản phẩm Máy khoan Bosch thường xuyên có những Deal giảm giá Lazada Exclusive như dưới đây.

4.3 Nhiều người bán nên giá trên Lazada rẻ

Lazada là 1 chợ online khổng lồ nơi có hàng ngàn nhà cung cấp, người mua và người bán tấp nập, vì vậy dù tiết kiệm được chi phí thuê mặt bằng nhưng nhà bán hàng cũng gặp phải các yếu tố cạnh tranh giá cả do có rất nhiều người cùng bán hàng. Có những mặt hàng giá trị khá thấp như con chuột quang Fuhlen L102 dưới đây mà có tới 37 người bán hàng khác nhau. Trong đó chỉ duy nhất 1 người bán giá rẻ nhất được hiển thị ở mục cạnh nút “Mua Ngay”. Đó là lý do tại sao những người bán này cạnh tranh giảm giá từng đồng một để được lên trên cùng.

Hàng ở Lazada rẻ hơn chỗ khác do nhiều người bán cạnh tranh nhau
Hàng ở Lazada rẻ hơn chỗ khác do nhiều người bán cạnh tranh nhau

5. Giá không phản ánh uy tín mà phải là chất lượng sản phẩm

Có những vụ mua hàng ở Lazada đặt một mặt hàng những khi giao thì là một mặt hàng khác. Trường hợp người bán lừa đảo đăng thông tin sai lệch, hình ảnh không đúng sự thật cũng có. đó thường là những sản phẩm do những người bán nhỏ bán chứ không phải Lazada trực tiếp bán. Sau khi được người mua hàng phản ảnh về Lazada, Lazada với đầy đủ quy trình để xử lý những người bán lừa đảo khách hàng đã giải quyết các khiếu nại. Vấn đề của bạn là cần phản ảnh lại với Lazada càng sớm càng tốt.

Ngoài ra, để chắc ăn, bạn nên lựa chọn hình thức “Thanh toán khi giao hàng” khi mua hàng ở Lazada. Và sau đó khi hàng giao đến thì bạn cứ mở hộp kiểm tra cẩn thận rồi hãy thanh toán tiền cho nhân viên vận chuyển. Cách làm này sẽ giảm rủi ro của bạn xuống mức thấp nhất. Ngoài ra, bạn cũng cần nắm rõ chính sách bảo hành và đổi trả của từng sản phẩm mà bạn mua để có thể khiếu nại khi cần thiết

6. Voucher Lazada, Mã giảm giá Lazada

Gía cả các mặt hàng trên Lazada luôn rất ưu đãi, tuy nhiên, bạn cũng nên tận dụng các Mã giảm giá Lazada khi mua hàng. Những khách hàng mới khi mua hàng trên Lazada thường có Voucher giảm giá 10%, sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền, hàng tháng Lazada cung tung nhiều mã giảm giá từ các thương hiệu hàng đầu nên bạn luôn yên tâm mua được sản phẩm tốt với giá cực mềm.

Ngoài ra, Lazada cũng có rất nhiều chương trình giảm giá cho chủ thẻ ngân hàng như: Trả góp 0%, hoàn tiền tới 1,5 triệu đồng. Tiêu biểu như Ngân hàng Standard Chartered, hoàn tiền tới 700k/đơn hàng cho khách hàng dùng thẻ tín dụng của họ thanh toán trên Lazada. Bạn có thể xem thêm Hướng dẫn mở thẻ tín dụng Standard Chartered_(Tặng xe đạp thể thao) và Ưu đãi của ngân hàng này trên Lazada tại TRANG NÀYNếu bạn biết tận dụng các chương trình khuyến mãi này thì sẽ mua được hàng vừa rẻ vừa chất lượng. Trên đây là Review của mình, hãy là người mua hàng thông minh và tận hưởng các ưu đãi, dịch vụ tuyệt vời từ Lazada bạn nhé. 🙂

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Bình Luận

Đang tải...