Những lợi ích mẹ không ngờ khi cho bé học tiếng anh sớm

0

Theo các nhà ngôn ngữ học và chuyên gia giáo dục hàng đầu thế giới: “từ 3-5 tuổi là giai đoạn vàng để bé học thêm ngoại ngữ khác”. Vì tại thời điểm này bé sẽ tiếp thu rất nhanh và thúc đẩy sự phát triển mạnh của tư suy não bộ. Nếu bạn đang muốn dành những gì tốt đẹp nhất cho con thì không thể bỏ qua những lợi ích khi cho trẻ học tiếng anh sớm này nhé. 

Những lợi ích khi cho trẻ học tiếng anh sớm mẹ không ngờ đến
Những lợi ích khi cho trẻ học tiếng anh sớm mẹ không ngờ đến

Không phải bỗng dưng các chuyên gia đều khuyên rằng: “hãy học tiếng anh như một đứa trẻ” . Vì ở độ tuổi đó, bé có sự hiếu kì, to mò và hay nhắc lại những gì mà bé nghe thấy hay học được. Ngay cả những người lớn, họ đều đang khát khao làm sao để học tiếng anh như một đứa trẻ. Đó là lý do vì sao bạn cần cho bé nhà mình học tiếng anh ngay từ nhỏ là vì như thế.

1. Tiếp thu ngôn ngữ một cách tự nhiên

Ở độ tuổi này bé tiếp thu kiến thức một cách tự nhiên
Ở độ tuổi này bé tiếp thu kiến thức một cách tự nhiên

Một trong những lợi ích khi cho trẻ học tiếng anh sớm là tăng khả năng tư duy cũng như kĩ năng của bé rất nhiều. Khác với người lớn, trẻ em có khả năng tiếp thu ngôn ngữ một cách tự nhiên. Ở độ tuổi này các em có khả năng tự mình tìm ra các quy tắc riêng cho bản thân theo một cách hoàn toàn bản năng. Nhờ đó, trẻ sẽ học nhanh và dễ dàng tiếp thu kiến thức mà giáo viên truyền đạt.

2. Trẻ phản xạ tự nhiên và phát âm giống người nước ngoài hơn

Đây là điều dễ thấy khi bé hoc tiếng anh từ nhỏ. Bản năng của trẻ chinh là bắt chước và nhại lại những thứ chúng nhìn thấy, nghe thấy và cảm thấy tò mò. Trẻ nhỏ có khả năng bắt chước ngôn ngữ từ phát âm cho đến ngữ điệu một cách kì diệu, và sẵn sàng luyện tập để được phản xạ một cách tự nhiên nhất. Chính vì vậy, bạn thử làm một hành động hay nói một câu thật hài hước và yêu cầu bé nhắc lại xem sao. Chắc chắn bé sẽ làm bạn bất ngờ đó. 

Ở độ tuổi này bé có khả năng bắt chước rất nhanh từ cách phát âm, ngữ điệu đến hành động khi học tiếng anh
Ở độ tuổi này bé có khả năng bắt chước rất nhanh từ cách phát âm, ngữ điệu khi học tiếng anh

3. Nghe nói chuẩn ngay từ đầu

Bạn thường ngạc nhiên khi phát hiện trẻ con có thể hát lại gần như trọn vẹn một bài hát tiếng nước ngoài chỉ sau vài lần xem TV dù không hề biết chữ? Ở giai đoạn này, trẻ giỏi bắt chước ngữ điệu, ngữ âm được nghe thấy hơn người lớn rất nhiều. Vì vậy, khi được hướng dẫn đúng cách, các em sẽ có khả năng nghe và nói tiếng Anh tự nhiên theo âm điệu bản ngữ dễ dàng hơn.

Loi ich khi cho tre hoc tieng anh som

4. Giúp trẻ thông minh hơn

Loi ich khi cho tre hoc tieng anh som

Tạp chí Nature (tạp chí khoa học danh tiếng của Mỹ) đăng một nghiên cứu có tính đột phá trong lĩnh vực ngôn ngữ, chỉ ra rằng những trẻ biết ngoại ngữ sớm có mật độ chất xám trong não cao hơn so với những trẻ không được học ngoại ngữ. Việc học cùng lúc cả hai ngoại ngữ giúp não của bé được hoạt động thường xuyên. Từ đó hệ thần kinh của bé sẽ linh hoạt hơn.

5. Bé tự tin hơn khi giao tiếp

Một trong những lợi ích khi cho trẻ học tiếng anh sớm là giúp các em trở nên tự tin, mạnh dạn hơn. Phương pháp dạy tiếng Anh hiệu quả ở tuổi các em là những hoạt động vừa học vừa chơi, trò chuyện cùng bạn bè. Trẻ vừa được khám phá thế giới, vừa kết nối với những người xung quanh và qua đó học thêm ngôn ngữ.Hơn nữa việc vừa học vừa chơi trò chơi sẽ giúp trẻ hòa đồng góp phần giảm đáng kể hội chứng tự kỉ ở trẻ đang làm đau đầu các bố mẹ
Loi ich khi cho tre hoc tieng anh som

Để duy trì lợi ích khi cho bé học tiếng anh sớm lâu dài. Mỗi phụ huynh nên tạo môi trường cho các bé phát triển khả năng của mình. Đặc biệt, nếu học cùng chuyên gia có phương pháp cụ thể sẽ giúp bé tiến bộ rất nhiều.

Hiện nay KYNA là trung tâm nổi tiếng với các khóa học online cùng chuyên gia. Tại đây, bạn có thể phát triển được ngoại ngữ cho con cùng Monkey Junio. Những hoạt hình vui nhộn, bắt mắt kích thích thị giác của bé rất nhiều. Đặc biệt khóa học này rất đông học viên nhí theo học. Do đó không thể phủ nhận tác những lợi ích mà nó mang lại. Hãy dành những gì tốt đẹp nhất cho bé trong những năm tháng đầu đời nhé.

Chúc bạn tìm được cho con phương pháp học phù hợp!

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Bình Luận

Đang tải...