Tư vấn nên mua bình nóng lạnh hay bình năng lượng mặt trời

0

Nhiều người đang phân vân không biết nên mua bình nóng lạnh hay bình năng lượng mặt trời. Mỗi loại đều có ưu nhược điểm của mình, vì vậy trong bài này hãy cùng Mã giảm giá 247 phân tích rõ để bạn có cái nhìn khách quan hơn nhé.

Hiện nay, bình năng lượng mặt trời được ưa chuộng vì độ an toàn, không tốn điện và dung tích bình lớn. Tuy nhiên với giá cả khá cao và nhiệt độ làm nóng không được như ý muốn thì nhiều người lại tìm đến bình nóng lạnh nhiều hơn. Đặc biệt với thời tiết mùa đông miền Bắc thì việc sử dụng bình năng lượng mặt trời dường như là không thể.

Tư vấn nên mua bình nóng lạnh hay bình năng lượng mặt trời
Tư vấn nên mua bình nóng lạnh hay bình năng lượng mặt trời

Để trả lời cho câu hỏi “Nên mua bình nóng lạnh hay bình năng lượng mặt trời”, hãy cùng so sánh ưu, nhược điểm của từng loại để có quyết định hợp lý nhé!

1. Bình năng lượng mặt trời

Tứ vấn nên mua bình nóng lạnh hay bình năng lượng mặt trời
Bình năng lượng mặt trời

Ưu điểm

+ Nguyên lý hoạt động: Bình năng lượng mặt trời thường có khả năng rất nhanh vì sử dụng nguồn điện năng từ ánh nắng mặt trời. Với thời gian chỉ từ 10-15 phút sẽ có thể sử dụng nước nóng từ bình. 

+ Ưu điểm lớn nhất của bình năng lượng mặt trời là tiết kiệm điện. Đây cũng chính là yếu tố làm người dùng phân vân nhất không biết nên mua bình nóng lạnh hay bình năng lượng mặt trời. 

+ Dung tích bình lớn (thường nhỏ nhất là 140 lít) nên có thể sử dụng một bình cho nhiều phòng tắm cùng một lúc và có thể sử dụng cho nhu cầu khác của cả gia đình trong ngày. Đặc biệt, sử dụng bình nước nóng năng lượng mặt trời rất an toàn, chi phí bảo trì thấp và còn thân thiện với môi trường.

+ Bình năng lượng mặt trời cũng có khả năng giữ nóng nước tốt hơn các bình dùng điện. Tuy dung tích khá lớn, nhưng bình chứa của bình thường được sử dụng từ các vật liệu cách nhiệt khá tốt. Do đó, có thể giữ nóng nước trong thời gian tối đa lên tới 30 – 40 tiếng đồng hồ.

+ Tiện cho các gia đình có con nhỏ cần sử dụng nước nóng thường xuyên.

Nhược điểm

+ Chi phí để mua một chiếc bình năng lượng mặt trời khá cao. Bình có dung tích 140 – 200 lít có giá dao động từ 4 – 8 triệu đồng/bộ. Bình có dung tích lớn trên 200 lít thường có mức giá trên 10 triệu đồng/bộ và bình nhập khẩu sẽ có giá cao hơn vài triệu đồng/bộ so với bình sản xuất trong nước. Đặc biệt chi phí lắp đặt khá tốn kém.

+ Hơn nữa, với thời tiết mùa đông miền bắc cực kì ít nắng thì việc dùng bình năng lượng mặt trời dường như là không thể

Tham khảo bình năng lượng mặt trời chất lượng và có giá tốt trên ADAYROI.COM.

2. Bình nóng lạnh.

Để có cái nhìn khách quan hơn trong việc nên mua bình nóng lạnh hay bình năng lượng mặt trời, chúng ta sẽ tìm hiểu nội dung còn lại về bính nóng lạnh nhé!

Bình nóng lạnh trực tiếp
Bình nóng lạnh gián tiếp

Ưu điểm 

Nguyên lí hoạt động: Bình nóng lạnh cắm trực tiếp với nguồn điện trong nhà. Đối với bình nước nóng trực tiếp chỉ cần bật nguồn là có thể sử dụng ngay. Tuy nhiên, sẽ không có nước dự trữ khi mất điện. Còn với bình nước nóng gián tiếp, bạn phải mất 15-20 phút sau khi bật để có thể sử dụng nước nóng. Đặc biệt bình nước nóng gián tiếp đóng vai trò như chiếc phích có thể dự trữ nước nóng khi mất điện. 

Giá thành: Về giá thành, giá các bình nước nóng dùng điện khá rẻ. Nếu là loại bình nóng lạnh gián tiếp (có bình chứa) có dung tích từ 15 – 35 lít, có mức giá chỉ từ 3,5 – 4,5 triệu đồng/máy; đối với máy làm nóng trực tiếp (không có bình chứa) thì có giá từ 1,5-3,5 triệu đồng/máy.

XEM CHI TIẾT

Nhược điểm

+ Nhược điểm đầu tiên dễ thấy ở bình nóng lạnh là rất tốn điện. Đặc biệt những hộ gia đình nhiều người mà chỉ có 1 chiếc để phục vụ nhu cầu sẽ rất mất thời gian và tốn kém

+ Không an toàn bằng bình năng lượng mặt trời: Thực tế cho thấy có rất nhiều trường hợp chết oan vì tắm không ngắt công tắc bình nóng lạnh. Điều này là vô cùng nguy hiểm.

+ Chi phí sử dụng: Bình nóng lạnh dùng điện có công suất tiêu thụ cũng khá lớn. Thông thường, công suất bình sẽ từ 1.500 – 2.500W cho các bình có dung tích 15 – 35 lít và có thể lên đến 3.000 – 4.000W nếu bình có dung tích lớn hơn. Hơn nữa, nhiều gia đình sử dụng nước nóng để rửa bát, giặt quần áo thì có thể sẽ phải bật bình nóng cả ngày, tiêu tốn rất nhiều điện năng, chi phí tiền điện vì thế cũng tăng lên.

Bình nóng lạnh trực tiếp
Bình nóng lạnh trực tiếp

Việc so sánh để bạn có cái nhìn tổng quan hơn trong việc nên mua bình nóng lạnh hay bình năng lượng mặt trời. Tóm lại tùy theo nhu cầu sử dụng và khả năng tài chính, khí hậu từng vùng miền bạn sẽ lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp. 

Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những kiến thức quý báu. Chúc bạn mua hàng thành công nhé!

 

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Bình Luận

Đang tải...