Mua vé máy bay qua mạng và đại lý, hình thức nào tốt hơn?

0

Những năm gần đây, máy bay là phương tiện được sử dụng rất phổ biến vì ưu điểm di chuyển nhanh chóng và giá cũng phải chăng hơn rất nhiều. Nếu như trước kia mua máy bay phải qua đại lý thì giờ bạn có thể mua online bất cứ nơi đâu. Tuy nhiên nhiều người vẫn thắc mắc nên mua vé máy bay qua mạng hay đại lý, hình thức nào tốt hơn? Cùng theo dõi bài này để có câu trả lời vừa ý nhất nhé!

Trước kia, khi hình thức đặt vé máy bay online chưa phát triển, để mua được một tấm vé, bạn phải lặn lội đến tận đại lý để mua. Đặc biệt những ai ở quê thì việc mua vé máy bay càng trở nên bất tiện. Tuy nhiên, giá tại đại lý là giá niêm yết khá cao.

Khi xuất hiện hình thức đặt vé máy bay online, bạn có thể ngồi bất cứ đâu để đặt vé, hơn nữa ở những trang web này, bạn có thể săn được vé máy bay giá rẻ. Thế nhưng nhiều người còn chưa rành về phương thức thanh toán online nên lại thấy hơi bất tiện. Vậy, nên mua vé máy bay qua mạng hay đại lý?

Nên mua vé máy bay qua mạng hay đại lý?
Nên mua vé máy bay qua mạng hay đại lý?

Mua vé máy bay ở đại lý bán vé

Với cách này, bạn có thể đến trực tiếp quầy vé, mua vé và thanh toán tại quầy. Ngoài ra, bạn có thể gọi điện cung cấp thông tin để đặt mua vé, bên đại lý sẽ mang vé đến tận nơi và thu tiền của bạn. Đối với hình thức mua vé qua đại lý, đại lý sẽ hỗ trợ khi bạn có bất cứ nhu cầu nào như tìm vé, đổi thông tin hay đổi ngày giờ bay.

Nếu bạn muốn hủy chuyến, thay đổi thông tin đặt vé máy bay trực tuyến thì chỉ có đại lý vé máy bay hổ trợ

Hình thức mua vé máy bay trực tiếp ở đại lý
Hình thức mua vé máy bay trực tiếp ở đại lý

Mua vé máy bay qua mạng

Tuy mua vé máy bay qua mạng hay qua đại lý giá niêm yết như nhau nhưng những trang web hỗ trợ mua bé online sẽ hay có các trương trình khuyến mãi mà tại đó bạn có thể săn được vé máy bay giá cực hạt dẻ. Đối với những ai đam mê du lịch chắc hẳn đây sẽ là tin vui đúng không?

Tuy nhiên hình thức này chỉ phù hợp với những ai sành công nghệ và biết rõ phương thức thanh toán online. Bạn phải làm quen với việc sử dụng thẻ thanh toán trực tuyến, thẻ tín dụng… đây là một trong những phương pháp thanh toán online an toàn và hiệu quả nhất. Có hai dạng thẻ:

  • Thẻ Visa: Thẻ Thanh toán Quốc Tế trả trước. Bạn có thể ra các ngân hàng sau để đăng ký ACB, Tech, Eximbank, VCB, HSBC…
  • Thẻ ATM: hay còn gọi là Thẻ thanh toán nội địa. Đề sử dụng booking online, bạn phải đăng ký thêm chức năng Internet Banking (có chức năng thanh toán qua tài khoản internet)

Ngoài ra, khôn ngoan hơn là hỏi thăm kinh nghiệm của những người đi trước. Họ sẽ tư vấn cho bạn những thủ thuật quý báu cho cuộc săn như nên dùng trình duyệt nào cho hãng này, nên online vào giờ nào để tránh nghẽn mạng…

Nen mua ve may bay qua mang hay dai l

Tốt nhất khi đặt vé máy bay trực tuyến bạn nên tìm đến các trang web lớn và uy tín vừa dảm bảo an toàn baior mật khi thanh toán lại rất hay săn được vé máy bay giá rẻ qua đó. ATADI  và GOTADI là 2 trang web ruột của mình mỗi khi muốn book vé đi đâu. Bạn có thể tham khảo nhé.

Hình thức đặt vé máy bay online
Hình thức đặt vé máy bay online

Nên mua vé máy bay qua mạng hay đại lý?

Rất khó để trả lời khẳng định là mua vé máy bay qua đại lý hay qua mạng thì tốt hơn vì còn tùy vào mỗi trường hợp của khách hàng. Theo ý kiến khách quan của mình, mua vé máy bay qua mạng đang dần dần chiếm ưu thế hơn bởi khách hàng được chủ động hơn lại không cần di chuyển hay chờ đợi. Bạn chỉ cần ngồi tại nhà cũng có thể đặt được vé máy bay. Và hình thức này đang dần lấn át hình thức mua qua đại lý.

Tuy nhiên, hình thức mua vé máy bay qua mạng lại không phải phù hợp hết với tất cả mọi người ở thời điểm hiện tại. Vì để hoàn thành được việc đặt vé máy bay qua mạng, khách hàng cần có thẻ tín dụng (trả trước hoặc trả sau) và thông thạo các kỹ năng trên internet.

Chính vì vậy, tùy thuộc vào điều kiện và khả năng của mỗi người để lựa chọn cho mình sự lựa chọn phù hợp nhất.

Trên đây là chia sẻ ý kiến nên mua vé máy bay qua mạng hay đại lý. Hy vọng bài viết đã cung cấp đến bạn những thông tin bổ ích.

Chúc bạn đặt vé thành công và có chuyến đi vui vẻ nhé!

 

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Bình Luận

Đang tải...