Ổ cứng di động loại nào tốt? Địa chỉ uy tín mua sản phẩm?

0
Ổ cứng di động có thể coi là đầu não của chiếc điện thoại với vai trò đặc biệt quan trọng. Thiết bị này giúp chúng ta sao chép, di chuyển dữ liệu giữa các máy tính một cách dễ dàng, tối ưu hóa trải nghiệm khi sử dụng điện thoại. Vậy nên mua ổ cứng di động loại nào tốt để thuận tiện cho công việc của bạn nhất?

o-cung-di-dong-loai-nao-tot-1

Tiêu chí chọn mua ổ cứng di động

Khi cần lựa chọn một chiếc thì bạn vẫn nên chú ý đến một số điểm nhấn quan trọng dưới đây để mua sắm thông minh nhé:

Dung lượng

Việc mua dung lượng bao nhiêu đầu tiên. Mà điều này hoàn toàn phụ thuộc vào nhu cầu sao chép và lưu trữ dữ liệu của chính bạn, loại 1TB đang phổ biến và được nhiều người mua nhất hiện nay. Bằng chứng là đã có hàng trăm đơn hàng đặt mua ổ cứng WD Elements 1.5TB tại Lazada tron vài tháng qua. Nếu bạn có điều kiện tài chính tốt thì mua loại 2TB, 3TB để sau này khi cần lưu nhiều thì vẫn dùng được.

Giá thành

Ổ cứng di động có giá phổ biến từ 1 triệu đến 10 triệu đồng. Thông thường, dung lượng càng tăng thì giá càng cao, trừ một số loại cao cấp. Nếu bạn chỉ có nhu cầu sao chép và lưu trữ phim ảnh cơ bản thì có thể chọn ổ cứng di động tầm 1-2 triệu là được.

o-cung-di-dong-loai-nao-tot-2

Nhu cầu

Nếu bạn muốn lưu trữ với tốc độ cao, bảo mật tuyệt đối thì chắc chắn ổ cứng di động vẫn luôn là lựa chọn tốt nhất. Với những bạn không có nhiều tài liệu quan trọng hay không cần lưu trữ nhiều có thể chọn các dịch vụ lưu trữ online cho thuận tiện.

o-cung-di-dong-loai-nao-tot

Phân loại

Ổ cứng di động phân loại theo 3 kích thước cơ bản là 1.8 inch, 2.5 inch và 3.5 inch. Trong 3 loại này, thì loại 2.5 inch là phổ biến nhất, phù hợp cho việc lưu trữ di động. Bạn hoàn toàn có thể phân loại ổ cứng di động theo dung lượng lưu trữ, từ 500GB đến 24TB.

Chức năng

Chức năng cơ bản nhất của một chiếc ổ cứng di động chính là kết nối vào máy tính. Ngoài ra thì bạn cần quan tâm đến tốc độ quay của đĩa, khả năng chống shock của ổ cứng di động để giúp bảo đảm dữ liệu lư trữ của bạn được an toàn vì nó ảnh hưởng đến tốc độ đọc/ghi của thiết bị. Trong các cấp tốc độ quay 5.400rpm, 7.200rpm và 10.000rpm thì loại 5.400rpm hiện hầu như đã lỗi thời.

Trong các kiểu kết nối như USB, WireFire, eSata, Jack, Thunderbolt thì giao thức USB là phổ biến hơn cả. Hầu hết các ổ cứng di động hiện nay đều là kết nối USB 3.0 nhưng có tương thích với cổng USB 2.0.

Hãng sản

Các thương hiệu WD (Western Digital), Seagate, Toshiba, Samsung, Transcend, Apacer, Adata, Buffalo, LaCie, Silicon Power, Sony, Hitachi…được thị trường ưa chuộng. Trong các hãng này thì WDSeagate là được nhiều người tiêu dùng Việt tin tưởng hơn cả. Ngoài ra còn một số thương hiệu khác, thì có thể đó là LaCie, Transcend, Apacer, Orico, Sony, Hitachi, Netac, Mili Power, Kingston, Sandisk. Dựa theo nhu cầu và giá thành hy vọng bạn sẽ chọn được sản phẩm phù hợp.

Mua ổ cứng di động địa chỉ nào tốt?

Ổ cứng di động sẽ lưu trữ các dữ liệu quan trọng của bạn vì vậy việc chọn mua một sản phẩm chất lượng sẽ giúp bạn giảm thiểu rủi ro nhất và không gặp khó chịu trong quá trình sử dụng. Hiện tại, bạn có thể mua sản phảm tại các chuỗi điện máy lơn như Thế giới di động, FptShop……hoặc các trang thương mại điện tử uy tín như: Tiki.vn, FptShop.com.vn……..đều đảm bảo sản phẩm chính hãng và chế độ bảo hành cho khách hàng.

o-cung-di-dong-loai-nao-tot-3

Top ổ cứng di động bán chạy nhất tai Lazada

Trên đây là các thương hiệu uy tín được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Hy vọng bạn có thể cân nhắc giữa túi tiền và nhu cầu rồi tìm cho mình câu trả lời “ổ cứng di động loại nào tốt”. Hãy nhớ mua sản phẩm ở địa chỉ uy tín để không gặp bất cứ bực mình nào trong quá trình sử dụng bạn nhé.

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Bình Luận

Đang tải...