So sánh quạt điều hòa và máy lạnh? Nơi bán sản phẩm uy tín?

0
Nhiều người băn khoăn nên chọn quạt điều hòa hay máy lạnh để giảm bớt nắng nóng cho gia đình. Bài viết này mình sẽ so sánh quạt điều hòa và máy lạnh chi tiết trên từng phương diện để bạn có cái nhìn khách quan nhất và chọn mua được sản phẩm phù hợp cho gia đình.
co-nen-mua-quat-dieu-hoa-1

Về quạt điều hòa

Quạt điều hòa không khí được giới thiệu là có khả năng làm mát không khí bằng hơi nước nhờ những cánh quạt.  Quạt có mức giá rẻ và làm mát cũng khá tốt, nhưng điều hòa nhiệt độ lại hiện đại hơn với khả năng làm mát tốt và khả năng lọc không khí tốt hơn hẳn đang là sản phẩm rất được quan tâm.

co-nen-mua-quat-dieu-hoa

Về máy lạnh

Máy lạnh là sản phẩm điện tử với công nghệ làm lạnh bằng khí gas lạnh nên điều hòa nhiệt độ có thể hạ nhiệt độ không khí xuống 15 độ C trong khi nhiệt độ môi trường có thể lên tới 50 độ C.Sản phẩm có nhiều tính năng lọc sạch không khí và giúp không khí trong phòng trong lành hơn. Có nhiều loại điều hòa trên thị trường. Tùy vào nhu cầu, giá cả mà bạn có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp cho gia đình. Bạn có thể tìm hiểu Nên mua điều hòa hãng nào uy tín, tiết kiệm điện để có kinh nghiệm khi mua sản phẩm này.

Quạt điều hòa và máy lạnh được so sánh dựa trên giá thành, tính năng, công dụng và một số yếu tố khác. Hy vọng bạn sẽ có cái nhìn tổng quan về 2 sản phẩm này.

so-sanh-quat-dieu-hoa-va-may-lanh

so-sanh-quat-dieu-hoa-va-may-lanh
Bảng so sánh quạt điều hòa và máy lạnh

Nhận xét

Từ bảng trên có thể thấy mức giá thành của quạt điều hòa rất hấp dẫn, phù hợp với nhiều hộ gia đình tại Việt Nam. Một số ưu điểm so với máy lạnh:

  • Quạt điều hòa tăng cường độ ẩm cho không khí, nên không hại sức khỏe, hoặc da người dùng Điều hòa làm mát tốt và hiện đại hơn rất nhiều so với quạt điều hòa đặc biệt phù hợp với gia đình có trẻ nhỏ.
  • Di chuyển linh hoạt: Một chiếc quạt điều hòa phù hợp với không gian phòng từ 15-30 m2 và có bánh xe lăn di chuyển rất dễ dàng. Bạn có thể để quạt trong phòng hoặc mang ra ngoài trời trong không gian mở đều rất thuận tiện.
  • Đều có khả năng làm lạnh vào mùa hè và làm ấm không khi vào mùa đông như máy lạnh. Bạn cũng có thể điều khiển các hoạt động của quạt bằng điều khiển từ xa thuận tiện như điều hòa.
  • Tiết kiệm điện: Quạt điều hòa có công suất nhỏ hơn 5 lần so với điều hòa. Việc sử dụng quạt điều hòa sẽ giúp bạn tiết kiệm kha khá chi phí.
Một số nhược điểm

Chắc chắn với tầm giá rẻ hơn một nửa so với điều hòa thì quạt điều hòa chưa thể hoàn thiện được nhiều tisnhh năng so với điều hòa.

  • Quạt điều hòa không khí chỉ có thể hạ nhiệt độ từ 0 – 10 độ C so với mức nhiệt độ ban đầu trong điều kiện thuận lợi. Điều hòa thì có thể hạ nhiệt độ xuống thấp dù điều kiện ngoài trời tới 50 độ. Tuy nhiên, bạn cũng không nên giảm quá thấp so với bên ngoài <12 độ. Điều này dễ dàng khiến bạn bị sốc nhiệt khi cơ thể chưa có sự điều chỉnh khi ra khỏi phòng.
  • Khả năng lọc không khí, bụi bẩn, và diệt khuẩn tốt được như điều hòa nhiệt độ với được trang bị lưới lọc bụi, và màng lọc than hoạt tính, công nghệ diệt khuẩn bằng ion,
  • Khả năng làm ấm không bằng điều hòa. Tuy nhiên mấy năm gần đây nhiệt độ tại nước ta cũng đang tăng cao rõ rệt, mùa đông không còn quá lạnh nên bạn cũng sẽ bớt lo láng hơn.

Nên mua quạt điều hòa hay máy lạnh?

Có thể thấy mỗi sản phẩm đều có những tính năng riêng phù hợp với giá tiền. Nếu bạn có điều kiện kinh tế, chỗ ở ổn định thì chọn mua một chiếc điều hòa vẫn là thông minh nhất phù hợp với 4 mùa.

Còn không một chiếc quạt điều hòa cũng có thể đáp ứng phần nào nhu cầu của gia đình bạn rồi đấy. Đặc biệt với những người thường xuyên di chuyển, và những người đi thuê nhà trọ. Cả 2 sản phẩm đều có những tính năng nổi trội hữu ích.

Địa chỉ uy tín mua sản phẩm

Đây là một sản phẩm thường xuyên được sử dụng trong gia đình và có giá thành khá lớn. Vì vậy, bạn nên chọn các địa điểm bán hàng uy tín để mua sản phẩm tránh những trường hợp hỏng hỏng, sản phẩm lỗi. Đặc biệt quan tâm đến chế độ bảo hành trước giá cả sẽ giúp bạn có trả nghiệm tuyệt vời hơn.

Bạn cũng có thể mua các sản phẩm điện tử có thương hiệu tại các website chính hãng như Lazada.vn và Tiki.vnNguyenkim.vn… Họ trực tiếp nhập về và phân phối sản phẩm nên hàng hóa đảm bảo về chế độ bảo hành chính hãng. Đừng bỏ qua các mã giảm giá lazadamã giảm giá tiki…để mua được sản phẩm với giá tốt nhất nhé.

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Bình Luận

Đang tải...