“Thời điểm vàng du lịch” trong năm?

0

Xách ba lô lên và đi !!!

Nếu chưa thử thì chưa biết, nếu đã thử là mê liền đấy chính là cái thú DU LỊCH.

3D Realistic Travel and Tour Poster Design Around the World with Summer Elements. Vector Illustration

Để có những phút giây thoải mái và đạt được mức độ hài lòng nhất cho chuyến đi hãy chọn đúng “thời điểm vàng du lịch“.

Cách xác định “thời điểm vàng” du lịch trong năm cũng không đơn giản, có thể tạm tổng kết 3 cách sau:

  1. Nếu bạn đi du lịch biển, du lịch sinh thái thì “thời điểm vàng du lịch” thường hay dựa theo thời tiết, mỗi vùng đất thường đẹp nhất vào một khoảng thời gian nhất định trong năm, việc của bạn là tìm kiếm thông tin về  thời điểm đó để rồi sắp xếp một chuyến du lịch và hưởng thụ cảnh đẹp, bầu không khí nơi đấy.
  2. Du lịch nhân văn có lẽ nghe hơi lạ nhưng nó phải là mới, nhiều khi nó quyết định tỷ lệ khách du lịch quay trở lại của một địa điểm du lịch. Theo cách này khách du lịch sẽ quan tâm tới các hoạt động của cộng đồng dân cư, các di tích lịch sử, … theo cách này thì thời điểm vàng du lịch có lẽ là vào các dịp lễ hội lớn trong năm.
  3. Cách thứ 3 để tìm ra thời điểm vàng du lịch là cách tạo ra sự khác biệt của bài viết này, thời điểm vàng sẽ là thời điển có tích số của mức độ sẵn sàng chi trả nhân với mức độ hài lòng của khách du lịch.

Vấn đề đáng suy nghĩ:

Dễ dàng có thể nhận thấy rằng hầu hết mọi người đều có nhu cầu hưởng thụ và du lịch là một cách hưởng thụ rất tốt. Nhưng liệu điều đó có còn hay không khi bạn phải chịu một mức phí đi lại đắt đỏ, thuê khách sạn đắt đỏ, đồ ăn đắt đỏ và phải chia sẻ một không gian cực kì hạn hẹp với cả ngàn người khác khi đấy thời kì đó là thời điểm đen tối chứ đâu còn “thời điểm vàng du lịch”?
bai-bien-sam-son-nem-nguoi-ngay-nang-img_8012-1466063724-width500height333

Biển sầm sơn vào mùa hè

Thời kì mới, quan điểm mới:

Tại Việt Nam có lẽ vào khoảng thời gian 3 tháng cuối năm là lúc ngành du lịch ảm đạm nhất nhưng thời điểm này lại đang tiến tới là thời điểm vàng du lịch với nhiều người. Tại sao vậy? Vào thời điểm này, để kích cầu tiêu dùng, giá cả của hầu hết các loại dịch vụ sẽ có xu hướng giảm xuống, đáng kể nhất là tiền vé máy bay và chi phí thuê khách sạn. Điều này giúp cho một bộ phận những người thu nhập thấp và trung bình có điều kiện tiếp cận du lịch và hưởng thụ

Một vào lời khuyên để hưởng thụ “thời điểm vàng du lịch“:

#1: Nên đặt vé máy bay từ sớm, bạn sẽ rất ngạc nhiên khi thấy mức giá vé máy bay chênh lệch lớn giữa các thời điểm, nhất là khi địa điểm du lịch bạn muốn tới luôn đông khách.

#2: Nên dự trù các khoản chi phí phát sinh, đừng quên khoản này, có thể nó sẽ rất cần thiết cho chuyến du lịch của bạn.

budget-travel-tips-2

#3: Nên cầm theo tiền mặt, mặc dù thanh toán qua thẻ tín dụng đang ngày càng phát triển hơn nhưng chắc cả bạn và người bán sẽ cảm thấy bất tiện khi dùng thẻ tín dụng chỉ để mua một chai nước.

book-hotel-now

#4: Điều cuối cùng, cũng giống như máy bay, bạn nên đặt phòng khách sạn sớm để không bị chặt chém mà còn được hưởng nhiều ưu đãi, hiện nay bạn có thể tìm kiếm các thông tin về khách sạn, các đánh giá về khách sạn rất dễ dàng nên đừng lười, các khách sạn có thể cho bạn đặt phòng trước cả năm với các mức giá vô cùng hời thậm chí là rẻ  tới 50%. Các bạn hãy lựa chọn địa điểm đến, dư trù chi phí, mua vé máy bay và đặt phòng ngay tại ĐÂY.

Đặt phòng khách sạn giá tốt nhất tại Mytour.vn

Với một vài những chia sẻ trên hy vọng bạn sẽ luôn tìm được đúng “thời điểm vàng du lịch” và tận hưởng nó.

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Bình Luận

Đang tải...